CÀ PHÊ HAY THỂ DỤC: LỰA CHỌN NÀO ĐÁNH BAY CƠN BUỒN NGỦ TỐT HƠN?

By :kafeplus 203 Views 04/07/2020

Có hai trường phái để đánh bại những cơn buồn ngủ vào sáng sớm và đầu giờ chiều, hai thời điểm trong ngày mà bạn cần lấy lại sự tỉnh táo của mình nhất. Một số người sẽ chọn giải pháp nhanh chóng với caffeine, một số khác dựa vào dopamine và epinephrine có được từ quá trình tập thể dục.

Uống cà phê là một cách chữa buồn ngủ rất hiệu quả. Cà phê có chứa hàm lượng cao chất caffein nên sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng tập trung, hưng phấn và bạn sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Bạn có thể pha một tách cà phê nóng, cà phê sữa hoặc thêm đá để tăng thêm hương vị.

Theo Webmd, tiến sĩ Robert Thayer, Đại học California cho biết việc bạn ăn một thanh kẹo hoặc đi bộ nhanh 10 phút sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại sự tỉnh táo. Đặc biệt, kẹo chỉ cung cấp năng lượng trong 1h, 10 phút đi bộ lại cung cấp năng lượng tới 2h. Hoạt động này cung cấp oxy đến các cơ quan trong cơ thể, não bộ và cơ bắp của bạn. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, bạn hãy cố gắng thường xuyên đứng dậy và vận động nhẹ như đi lại, tập một vài động tác thể dục đơn giản sẽ giúp bạn thoát cơn buồn ngủ hiệu quả.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học tại Đại học Western đã tuyển dụng các tình nguyện viên và chia họ thành 2 nhóm. Một nhóm sẽ uống một lượng caffeine tương đương một tách cà phê nhỏ buổi sáng. Nhóm còn lại sẽ đi bộ nhanh khoảng 20 phút trên máy chạy bộ.

Kết quả cho thấy một bài tập thể dục cường độ vừa phải như vậy, về cơ bản, có thể cải thiện hoạt động của bộ nhớ tác vụ tương đương với liều caffeine. Hiệu ứng này xảy ra cả ở những người không uống cà phê và thường xuyên tiêu thụ caffeine.

Nói tóm lại, trong trận chiến ngắn hạn để lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo, một tách cà phê với vài phút thể dục cường độ vừa phải sẽ hòa nhau

—————-
Hãy mau mau đánh tan cơn buồn ngủ cùng một tách cafe với Kafe Plus đi nào ❤
———–
═══️🎊CHUỖI HỆ THỐNG KAFE PLUS️🎊═══
📍Địa chỉ: Số 50 Đường số 1, KDC CityLand, Phường 7, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
📍Hotline: 0912969366
📍Email: kafeplusvn@gmail.com
📍Website: www.kafeplus.vn

Bài viết Liên Quan